Mực 1 Nắng nướng muối ớt

Gửi bởi Hải Sản 18/11/2015 0 Bình luận
Mực 1 nắng nướng muối ớt
a . Nguyên liệu:
          -2 con  mực một nắng  lớn hơn bàn tay 1 chút,
          - 1/4 cafe muối,
           - 2 trái ớt hiểm.

 b. Cách chế biến:

Ớt giã nát trộn với muối rồi ướp vào mực độ 15 phút, đem nướng ở nhiệt độ cao nhất của lò nướng, để nguyên con chứ không khứa,
Nướng cỡ 5 phút nhưng mà phải quan sát là vừa chín để mực không cứng và dai.
 
c. Cách bày trí:
Khi ăn cắt mực thành từng miếng như ngón tay, dọn lên dĩa cùng với ít rau thơm, ít khóm tươi, dưa leo. Chấm cùng sốt manyonaise + tương ớt trộn đều hoặc muối ớt chanh ( ớt hạt).

Bình luận